Kinh nghiệm tìm nhà khi du học Malaysia

Nếu bạn đặt tiêu chí vừa học vừa làm vừa giao tiếp tiếng anh với mức sống hợp lí cùng bằng cấp giá trị thì du học Malaysia chính là điểm đến tốt nhất cho bạn.

Hãy cùng Du học Việt Phương lên kế hoạch thích nghi với cuộc sống mới trên quốc gia này bằng những kinh nghiệm về nhà ở sau đây:

Ở ký túc xá.

Với ngân sách eo hẹp sinh viên có thể chọn sống trong ký túc xá của các trường, đa số các trường Đại học ở Malaysia đều có ký túc xá dành riêng cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường thường dao động từ 350 đến 650 ringgit/tháng, chi phí sinh hoạt từ 350 tới 650 ringgit/tháng.

Sống ở KTX hoặc các khu gần trường học sinh viên có thể không phải chi trả  bất kỳ chi phí đi lại nào khi di chuyển nơi ở đến trường vì hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Malaysia đều cung cấp phương tiện vận chuyển miễn phí (xe buýt).

Ở ngoại trú

Malaysia có rất nhiều nhà cho thuê cách xa thành phố thị trấn lớn với giả rẻ hơn. Mức giá thuê tham khảo/người/tháng như sau:

  • Thuê theo phòng: Từ 250 – 400 Ringgit
  • Thuê nhà chung cư/căn hộ: Từ 700 – 1500 Ringgit
  • Thuê riêng: Từ 1200 – 2000 Ringgit

Chủ nhà có thể yêu cầu sinh viên ký hợp đồng thuê nhà tối thiểu một năm trong đó thỏa thuận tiền thuê trả theo 2 hoặc 3 tháng một lần. Chi phí điện nước, TV và truyền hình cáp sinh viên trả theo tháng tùy theo lượng sử dụng.

Bên cạnh đó cũng giống như ở các đất nước khác, bạn nên gặp gỡ trao đổi  trực tiếp với chủ nhà, chú ý tới các thông báo ở trường vì các sinh viên năm cuối thường dán thông tin ở căng tin trường học hoặc những của hiệu bán hàng gần trường học để chuyển giao lại phòng ở với giá rẻ và rất tốt.

Vài gợi ý nhỏ

Malaysia là một nước nhiệt đới, do vậy giá thuê nhà có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào có hay không máy điều hòa không khí. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi chính xác từ điều-hòa-không-khí,

Nếu bạn đang phân vân giữa việc thuê qua trung tâm hay tư nhân, hoặc thậm chí lựa chọn giữa các loại nhà trọ khác nhau, thì cách tốt nhất là tìm đến một bên thứ ba để hỏi thăm thông tin. Việc liên hệ với các văn phòng bất động sản sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về giá cả thị trường thuê nhà.

Các khu nhà của trường Đại học thường có giá thuê cố định, nhưng nếu có thể hãy hỏi thăm thông tin những sinh viên đi trước đã từng sống ở đó. Nếu bạn dự định thuê ở các khu nhà trọ, thử gõ tên của khu nhà trên các trang mạng du lịch, các diễn đàn… vì những khu nhà đó ngoài cho sinh viên thuê thì còn được cho thuê du lịch ngắn ngày. Bạn sẽ dễ dàng đọc được các nhận xét, đánh giá về các tiêu chí như vệ sinh, giá cả…

Bấm xem thêm thông tin du học malaysia 2017 các trường ở malaysiahọc bổng du học malaysia

đăng-ký-tư-vấn-du-học-malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *