Hệ thống các trường ở Malaysia

Du học Malaysia thu hút hơn 80.000 sinh viên quốc tế trong năm 2010, Nền giáo dục Malaysia đã có những phát triễn vượt bậc trong thập kỷ qua và đang là điểm đến du học bậc nhất Châu Á.

Hệ thống các trường ở Malaysia

Hệ thống các trường tại Malaysia có 20 trường đại học công, 24 trường kỹ thuật, 37 trường cao đẳng cộng đồng công, 33 trường đại học tư, 4 chi nhánh của các trường đại học nước ngoài và khoảng 500 trường cao đẳng tư. Cũng có nhiều cơ sở giáo dục đại học khác của Vương quốc Anh, Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức và New Zealand tổ chức các chương trình đào tạo liên kết và nhượng quyền thông qua các mối quan hệ đối tác với các trường đại học và cao đẳng của Malaysia.

Các chương trình học khi Du học Malaysia

Du học Malaysia các chương trình cử nhân thường kéo dài 3 năm và các khóa học được biên soạn theo theo một khung chung cho cả trường công và tư thục. Các cơ sở giáo dục đại học tư có quyền cấp bằng đại học, cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận cho các sinh viên và du học sinh theo học tại chi nhánh của các trường đại học nước ngoài, các trường đại học và cao đẳng tư. Nhiều cơ sở trong số này cũng tổ chức các khóa học sau đại học.

Để có bằng cấp chuyên nghiệp, một số cơ sở giáo dục tư ở Malaysia luyện thi cho sinh viên để họ có thể tham gia các kỳ thi chuyên nghiệp bên ngoài do các tổ chức quốc tế khác nhau tổ chức. Du học tại Malaysia cũng có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh. Những trung tâm này tổ chức các khóa học luyện thi giúp sinh viên tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận như TOEFL và IELTS.

Khi du học tại Malysia, các trường đại học được đánh giá dựa trên các yếu tố như nghiên cứu học thuật, phương pháp giảng dạy và hoạt động của sinh viên.

Bảng xếp hạng của một trường đại học ở Malaysia có thể góp phần vào quá trình đưa ra quyết định. Tuy nhiên nếu các bạn muốn tìm hiểu về các trường thông qua bảng xếp hạng thì nên tìm hiểu tại những bảng xếp hạng do những cơ quan có chức năng và có uy tín đánh giá và xuất bản.

Bấm xem thêm thông tin du học malaysia 2016các trường ở malaysiahọc bổng du học malaysia

đăng-ký-tư-vấn-du-học-malaysia

Nguồn Hotcourses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *