Chi phí cho việc Du học Malaysia

Du học Malaysia với học phí phải chăng, chi phí sinh hoạt hợp lý, bằng cấp từ Anh, Úc, Mỹ  là những điều đang thu hút sinh viên quốc tế học tập tại Malaysia.

Học phí Du học Malaysia

Du học Malaysia với học phí phải chăng là một trong những điều thu hút sinh viên quốc tế. Chi phí học tập dự bị đại học có thể từ 2.290 USD đến 3.230 USD một năm. Các chương trình cử nhân có chi phí khác nhau tùy thuộc vào loại trường và ngành học.

Các trường ở Malaysia thường tổ chức các khóa học với chí phí thấp nhất, trong khi chương trình của các phân hiệu chi nhánh của đại học nước ngoài sẽ đắt tiền hơn. Ví dụ, một khóa học kinh doanh có thể có chi phí từ 8.570 USD đến 11.430 USD tại một trường đại học tư ở Malaysia và lên đến 24.000 USD tại một chi nhánh đại học nước ngoài.

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia

Chi phí sinh hoạt ở Malaysia tương đối phải chăng, với chỗ ở trong ký túc hoặc ở ngoài đều có giá hợp lý. Tùy theo địa điểm và tiêu chuẩn phòng, chi phí trung bình một tháng của một sinh viên cho một phòng đơn (2 giường) vào khoảng từ 300 ringgit đến 450 ringgit (86 USD – 129 USD). Những chi phí cần thiết khác như đồ ăn và đi lại có thể từ 700 ringgit đến 950 ringgit (200 USD – 270 USD) một tháng.

Do vậy, tổng chi phí sinh hoạt trung bình của một sinh viên ở Malaysia sẽ dao động từ 12.000 ringgit đến 17.000 ringgit (3.430 USD – 4.860 USD) một năm, rẻ hơn đáng kể so với chi phí của một sinh viên sống tại Úc – nơi chi phí sinh hoạt một năm có thể lên đến 16.430 USD/năm.

Làm thêm khi Du học Malaysia

Sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian nghỉ học kỳ hoặc thời gian nghỉ trên 7 ngày) khi đang học tập chính quy tại Malaysia, tùy theo yêu cầu nhập cảnh.

Học bổng

Học bổng du học Malaysia khá đa dạng, các trường thường có học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của các cơ sở giáo dục, các tổ chức mà bạn quan tâm xem họ có đề nghị gì vì nhiều trường đăng cơ hội học bổng trên trang web của họ.

Bấm xem thêm thông tin du học malaysia 2016các trường ở malaysia

đăng-ký-tư-vấn-du-học-malaysia

Theo Hotcourses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *