Du học Malaysia ngành y tá tại Đại học Mahsa

Bạn có ham thích tìm hiểu hoạt động của cơ thể con người? Bạn thích chăm sóc cho người khác? Hãy du học Malaysia ngành y tá tại Đại học Mahsa để có một công việc khác biệt cho tương lai.

Giới thiệu về ngành ý tá

Ngày nay, một lớp thế hệ của thời kỳ bùng nổ dân số cũng đã sắp về già, cần sự chăm sóc y tế, đồng thời khi những y tá của thế hệ này về hưu thì nhu cầu y tá cũng sẽ tiếp tục tăng, tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho nhiều người khác. Thêm vào đó, xã hội ngày càng đòi hỏi cao hơn từ người thầy thuốc, người chăm sóc sức khỏe nhân dân. Người ta thường hay ví điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh. Mà người bệnh thì không ai giống ai cả, từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn, không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, thì hãy chọn theo học ngành này.

Y tá là một là một ngành nghề cao quý, một ngành chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Nhìn chung, y tá cung cấp dịch vụ chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng đôi khi họ cũng làm việc độc lập tùy theo trình độ đào tạo và chuyên môn.

Y tá là xương sống của dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu vì đặc thù công việc chuyên nghiệp với nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống y tế. Y tá hợp tác cùng những chuyên viên y tế khác để chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như cấp cứu, hồi phục, chăm sóc tại nhà, làm việc ở bệnh viện, y tế công cộng, chương trình nhân đạo, cứu trợ,…

Có thể nói, y tá là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động lớn. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự cho lĩnh vực này. Vì vậy, họ khuyến khích học y tá bằng cách cấp học bổng cho những sinh viên mới và các y tá đương nhiệm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đại học Mahsa Malaysia
Đại học Mahsa Malaysia

Bạn có ham thích tìm hiểu hoạt động của cơ thể con người? Bạn thích chăm sóc cho người khác? Bạn muốn có một công việc khác biệt? Nếu vậy thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.  Tại Malaysia, trường đại học MAHSA là tổ chức chuyên giảng dạy về lĩnh vực y học sẽ cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình học tập về ngành điều dưỡng bài bản, hiện đại và ứng dụng cao cho việc chăm sóc sức khỏe của con người. Tuy nhiên, y tá không phải là môn học dễ dàng. Các y tá phải nắm vững kiến thức về sinh học con người cũng như hiểu biết về nhu cầu tâm lý của bệnh nhân. Sinh viên học ngành y tá tại MAHSA sẽ được  đánh giá qua các bài kiểm tra thực tế. Để thành công, bạn cần có tố chất chăm chỉ, năng động và luôn khát khao tri thức cũng như có bản năng quan tâm chăm sóc người khác.

Chương trình du học Malaysia học ngành y tá tại Đại học Mahsa

Chương trình học Năm học Học phí 2017
RM USD
 Khoa Điều dưỡng & Hộ lý (Faculty of Nursing & Midwifery)
 Bác sỹ điều dưỡng

Doctor of Philosophy in Nursing

3 77,100 17,217
 Điều dưỡng (Thạc sĩ)

Master of Nursing

2 51,800 11,567
 Cử nhân Danh dự Điều dưỡng

Bachelor of Science (Hons) Nursing

4 94,400 21,080
 Hộ sinh

Advanced Diploma in Midwifery (Liên kết ĐH Anglia Ruskin, UK)

1 30,000 6,700
 Điều dưỡng nhi

Advanced Diploma in Paediatric Nursing

1 27,500 6,141
 Điều dưỡng (Cao đẳng)

Diploma in Nursing

3 56,100 12,528

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình học tập chuyên khoa tại Đại học MAHSA, sinh viên sẽ được sắp xếp thực tập trong các bệnh viện, trung tâm y tế để hiểu hơn về cách làm việc ở môi trường thực tế. Y tá tốt nghiệp sẽ được cấp Chứng chỉ hành nghề Y tá có giá trị sử dụng toàn cầu.

Có rất nhiều lĩnh vực chuyên môn dành cho các sinh viên tốt nghiệp. Nhiều y tá thích làm việc với người già, một số khác lại thích đảm nhận vai trò hộ sinh và trông nom trẻ em để có thể làm việc cùng những người trẻ.Một số sinh viên có thể lựa chọn học thêm các khóa nâng cao để họ có thể mở rộng kiến thức của mình sang các ngành nghề khác như báo chí hoặc trở thành những luật sư chuyên về lĩnh vực luật y tế và đạo đức. Một số sinh viên tốt nghiệp cũng có thể thử sức với vai trò giảng dạy ở các lớp mẫu giáo và làm trợ giảng ở các trường tiểu học.

Bấm xem thêm thông tin du học malaysia 2017 các trường ở malaysiahọc bổng du học malaysia

đăng-ký-tư-vấn-du-học-malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *