Du học Malaysia ngành thạc sĩ y tế công cộng tại Đại học Mahsa

Du học Malaysia tại đại học MAHSA nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành về y học, khám và chữa bệnh. Để hiểu rõ hơn về ngành thạc sỹ y tế công cộng (Master of Science Public Health), mời các bạn tham khảo bài viết sau để có thể lựa chọn cho mình con đường học tập đúng đắn nhất.

Y tế cộng cộng là một ngành giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế mỗi quốc gia. Với sự phát triển của những bệnh dịch lạ và nguy hiểm như hiện nay, trách nhiệm của những nhân viên y tế công cộng càng nặng nề hơn. Công việc chính của họ tuy không trực tiếp tham gia khám chữa bệnh nhưng là người nghiên cứu để đưa ra những dự đoán về mô hình bệnh tật hoặc dự phòng bệnh tật cho cộng đồng. Từ đó xây dựng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân có kiến thức về phòng chống bệnh tật tốt hơn. Chính vì vậy nhân viên y tế công cộng  phải là người am hiểu sâu sắc về các loại bệnh tật cũng như những phương pháp chữa trị. Và ngày nay, các bạn trẻ đam mê y học đều chọn lựa cho mình một môi trường học tập tốt để giỏi về chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ ở những nước tiên tiến bằng con đường du học.

Có thể nói y tế công cộng nghĩa là quan tâm đến sức khỏe cho tất cả mọi người trong một xã hội. Đứng trước những dịch bệnh ngày càng nhiều như hiện nay, chính phủ các nước đã nhận thấy được tầm quan trọng của những chương trình y tế công cộng. Những chương trình này đã phát huy tác dụng hiệu quả trong công tác giảm tỷ lệ mắc bệnh góp phần tăng sức khỏe cộng đồng.

Đại học Mahsa Malaysia
Đại học Mahsa Malaysia

Y tế công cộng có nhiều lĩnh vực nhỏ nhưng có thể chia ra các phần: dịch tễ học, sinh thống kê và dịch vụ y tế. Những vấn đề liên quan đến môi trường, xã hội, nhân chủng học và sức khỏe nghề nghiệp cũng là lĩnh vực quan trọng trong y tế công cộng.  Chương trình du học Malaysia tại Đại học MAHSA cũng xoay quanh những vấn đề chung đó bao gồm những môn học đại cương và những môn bắt buộc như: Hóa sinh, Giải phẫu, Sinh lý, Dịch tễ, Vi sinh, Ký sinh trùng, Quản lý dịch vụ y tế, Phòng chống thảm họa, Môi trường, Sức khỏe sinh sản, Dân số, An toàn thực phẩm, Nghiên cứu,… Ngoài ra, chương trình học còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với cộng đồng, làm quen với thực tế công việc của nhân viên y tế công cộng. Sinh viên sẽ được học tập và làm việc tại một cơ sở y tế phù hợp với định hướng đã chọn để củng cố những kiến thức lý thuyết.

Sau khi tốt nghiệp khóa Thạc sỹ y tế công cộng tại Đại học MAHSA Malaysia, các bạn sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai của mình như Quản lý dự án/chương trình y tế cộng đồng; Chuyên viên chương trình/ dự án; Cán bộ chuyên quản về sức khỏe nghề nghiệp, an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại nhà máy/xí nghiệp; Quản lý thông tin y tế ở các tổ chức; Truyền thông giáo dục sức khỏe; Nghiên cứu viên thuộc các cơ quan nhà nước, các viện và trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, các cơ quan y tế, trạm y tế; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc ngành y. Hoặc làm việc cho các tổ chức phi chính phủ và tổ chức quốc tế như Tổ chức y tế thế giới (WHO), UNICEF, ChildFund,…

Để có thể tham gia khóa học này, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có ít nhất Bằng cử nhân cùng chuyên ngành và khả năng tiếng Anh tốt. Học tại Đại học MAHSA, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi một đội ngũ chuyên viên y tế hàng đầu đến từ nhiều trường đại học đối tác và các tổ chức y tế uy tín. Thời gian học chương trình Thạc sỹ rất linh động cho sinh viên có 2 lựa chọn: 24 tháng (part-time) và 12 tháng (full-time). Và khai giảng 2 kỳ hàng năm vào tháng 1 và tháng 9. Học phí: 51,800 RM.

Bấm xem thêm thông tin du học malaysia 2017 các trường ở malaysiahọc bổng du học malaysia

đăng-ký-tư-vấn-du-học-malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *