Những điều cần biết về visa du học Malaysia

Là một quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, Du học Malaysia đang là một điểm đến đầy hứa hẹn với bất kỳ sinh viên nào muốn tìm cơ hội học tập ở nước ngoài.

Malaysia nằm trong khối ASEAN với Việt Nam nên theo chính sách mở cửa, thị thực ở nước này sẽ được miễn trong 30 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào Malaysia.

Thị thực nhập cảnh Visa là gì ?

Visa là một loại thủ tục quan trọng do Chính phủ của một đất nước cấp cho người nước ngoài có ý định nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Visa sẽ được cấp dưới hình thức con dấu hoặc in trong hộ chiếu của mỗi cá nhân.

Những điều quan trọng cần chú ý khi xin thị thực nhập cảnh du học Malaysia.

Hiện nay có hơn 500 trường ở Malaysia đào tạo cấp bậc đại học nhưng chỉ có khoảng 200 cơ sở được cho phép tuyển dụng các sinh viên quốc tế. Bởi vậy, các bạn học viên cần cân nhắc kỹ, lựa chọn ngành nghề, trường đào tạo thật đúng với nguyện vọng và tài chính của mình.

Điều quan trọng mà sinh viên quốc tế cần lưu ý là các bạn chỉ được phép học tại các trường được chấp thuận bởi hai cơ quan sau:

 1. Được sự chấp nhận của bộ giáo dục đào tạo cấp cao (Kenmenterian Pengajian Tinggi Malaysia) cho các tổ chức để tiến hành khóa học và nghiên cứu
 2. Được sự chấp thuận của Bộ nội vụ (tiếng Malaysia là : Kementerian Hal Ehwal Dalam Negeri Malaysia) cho các tổ chức để tuyển dụng sinh viên quốc tế.
Du học Malaysia tại các trường Đại học hàng đầu, bằng cấp được thế giới công nhận
Du học Malaysia tại các trường Đại học hàng đầu, bằng cấp được thế giới công nhận

Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường uy tín và học bổng du học malaysiavà chấp nhận sinh viên quốc tế ở đây nhé.

Trường ở Malaysia: http://duhocmalaysia.com.vn/du-hoc-malaysia/truong-o-malaysia/

Học bổng du học Malaysia: http://duhocmalaysia.com.vn/du-hoc-malaysia/hoc-bong-du-hoc-malaysia/ 

Theo quy định, sinh viên Việt Nam muốn sang du học Malaysia phải có “Letter of Approval” của Sở di trú Malaysia cấp. Thời gian cấp khoảng chừng 7-8 tuần.

Du học Malaysia không cần chứng minh tài chính và không bắt buộc phải tham dự phỏng vấn tại đại sứ quán Malaysia.

Để xin được Letter of approval, các bạn học viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau.

 • Giấy khai sinh
 • Bằng cấp cao nhất đã đạt được
 • Học bạ/ Bảng điểm
 • 10 ảnh 4×6
 • Đơn xin học ( theo mẫu của trường)

Học viên sẽ được cấp thị thực du học ngay khi nhập cảnh vào Malaysia nếu có Letter of Approval.

Khi bạn trúng tuyển vào một trường Đại học ở Malaysia thông qua Du học Việt Phương – Du học VPEdu, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Student Pass cho bạn. Học viên phải nộp một số hồ sơ cần thiết và trả một khoản phí nhất định để nhà trường đăng kí giúp bạn.

Hồ sơ gồm:

 • Giấy thông báo trúng tuyển của trường đại học
 • Mẫu đơn xin cấp Student pass hoàn chỉnh
 • Hai bản photo thông tin cá nhân trên hộ chiếu
 • Ba tấm ảnh hộ chiếu
 • Giấy tờ xác minh đã mua bảo hiểm sức khỏe Malaysia
 • Giấy tờ chứng minh bạn có đủ tài chính để phục vụ cho quá trình học tập tại Malaysia
 • Biên bản xác nhận bạn đủ điều kiện nhập học được đóng mộc bởi trường đại học

Chi Phí:

 • Giấy xác nhận đủ điều kiện RM 300 – RM 1500 – tùy thuộc vào quốc tịch của sinh viên
 • Phụ phí để xin Student Pass như: khám sức khỏe, bảo hiểm y tế.
 • Bảo hiểm y tế RM 500 – RM 850
 • Phí cấp Student Pass:  RM 60
 • Phí cấp thị thực: RM 15 – RM 90

Sau khi xác nhận đủ điều kiện được cấp Student Pass, Việt Phương sẽ gửi bản chính giấy chứng nhận đó đến tận tay bạn tại Việt Nam, kèm theo một số giấy tờ khác, xác nhận bạn đã có đủ các điều kiện để du học Malaysia. Các bạn cũng nên lưu ý: khi đặt vé máy bay đi Malaysia, bạn phải gửi toàn bộ thông tin chuyến bay cho nhà trường bao gồm sân bay, số hiệu chuyến bay, ngày đến, giờ đến ….

Để nhập cảnh dễ dàng học viên phải cầm trên tay giấy chứng nhận được cấp Student Pass khi đến cửa khẩu tại Malaysia. Khi đến Malaysia, người đại diện của trường sẽ đón bạn tại cửa khẩu. Sau đó, trường sẽ cấp cho bạn Giấy Thông Hành đặc biệt (Special Pass) để có thể nhập cảnh Malaysia. Vì Special Pass chỉ có hiệu lực trong vòng 2 tuần, các bạn cần phải đến Cục Xuất Nhập Cảnh để nhận Student Pass chính thức và được cấp thị thực ngay khi nhập cảnh vào Malaysia (hiệu lực ít nhất 6 tháng).

Student Pass chỉ có hiệu lực trong vòng một năm, nếu muốn gia hạn thêm buộc học viên phải tham gia đầy đủ số buổi học yêu cầu hoặc chứng minh được là đã đăng kí môn học cho học kì tiếp theo. Học viên phải làm mới Student Pass ít nhất một tháng rưỡi trước khi hết hạn. (học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết tại trường Đại Học).

Bấm xem thêm thông tin du học malaysia 2017 các trường ở malaysiahọc bổng du học malaysia

đăng-ký-tư-vấn-du-học-malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *