Du học Châu Âu và Châu Á khác nhau như thế nào?

Du học Châu Âu và Châu Á có những điểm khác biệt nhau như thế nào có lẽ là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên cũng như số đông phụ huynh đang băn khoăng lựa chọn môi trường học tập cho con em mình. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi trên.

Những điểm khác biệt khi lựa chọn giữa du học Châu Âu và Châu Á

  • Điểm số

Châu Âu và Châu Á từ trước đến nay luôn có hai nền văn hóa khác nhau. Do đó nên việc giáo dục ở 2 châu lục này cũng hoàn toàn khác nhau.

Đối với nền giáo dục Châu Âu tương đối đơn giản. Do đó, cách tính điểm tại các nước Châu Âu theo bảng chữ A, B, C,… nếu sinh viên đạt 93% bài thi sẽ được chấm điểm A

Đối với cách tính điểm của nền giáo dục Châu Á thì cách tính điểm khá phức tạp và độ chính xác cao hơn ở Châu Âu. Các câu hỏi có điểm theo từng ý, phần cụ thể. Cuối mỗi học kì bạn sẽ nhận được điểm chính là điểm trung bình của các môn.

  • Vai trò của học sinh

Bên cạnh điểm số giáo dục Châu Âu và Châu Á còn có điểm khác nhau trong vai trò sinh viên với học bổng du học.

Ở các trường Châu Á luôn đề cao tính tập thể, đoàn kết, sự phấn đấu vì mục tiêu chung của trường lớp.

Điều này lại hoàn toàn trái ngược khi bạn chọn du học tại các nước Châu Á, khuyến khích sinh viên bày tỏ ý kiến cá nhân, tự chủ, tính độc lập tựa làm chủ chính kiến của chính bản thân mình.  Các giảng viên tại đây khuyến khách học sinh tự giác với các ý kiến mà mình đưa ra.

  • Học thêm

Ở các nước Châu Âu hoàn toàn không có khái niệm học thêm, các bài tập đa số do các giáo viên giao cho. Nhưng ở những nước Châu Á bạn có thể chọn học thêm nhất là tiếng anh để bổ trợ cho chương trình học cũng như nâng cao khả năng của bản thân.

  • Lớp học

Tại các nước Châu Âu không tổ chức một lớp học cụ thể, mà ở mỗi môn sẽ có 1 lớp khác nhau, mỗi lớp sẽ có 1 nhóm để chơi chung,làm đề tài, thảo luận riêng biệt.

Lớp học ở Châu Á thì theo từng lớp cố định, từ đó bạn sẽ có nhóm bạn cố định để học và tham gia những hoạt động tập thể.

  • Kỷ luật

Ở các nước Châu Âu, giảng viên có quyền được đuổi các sinh viên không nghiêm túc khi học. Điều này ngược lại khi bạn học Châu Á

  • Phương pháp học tập và đào tạo

Tại Châu Âu sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, sinh viên được cho là trung tâm. Học sinh tự giác chuẩn bị, các bài học, câu hỏi, không có trường hợp đọc chép, thụ động trong học tập. Thư viện sẽ là lớp học thứ 2, các bạn sinh viện sẽ chọn đây là điểm tự học, nghiên cứu bài học

Tuy nhiên, giảng dạy ở những nước Châu Á có phần thụ động hơn, sinh viên đa số ghi chép nhiều hơn là đưa ra ý kiến cá nhân. Các giảng viên đứng lớp đóng vai trò trung tâm và là người truyền đạt hết tất cả kiến thức cho sinh viên.

  • Chi phí học tập

Du học tại Châu Âu và Châu Á đều có mức học phí khác xa nhau, thể hiện sự chênh lệch. Nếu học tập tại các nước Châu Á chi phí khá nhẹ nhàng, mức sinh hoạt cũng tương đối thấp phù hợp với mức sinh hoạt của đại đa số người dân muốn cho con du học, do đó nhiều người chọn chi phí tiết kiệm học tại những nước Châu Á. Châu Âu thì mức học phí có phần cao hơn và các chi phí sinh hoạt, đi lại khá cao.

Qua những điểm trên mong đã giải đáp thắc mắc chương trình du học Châu Á và Châu Âu có những điểm khác biệt như thế nào. Mọi thông tin về chương trình du học các nước bạn có thể liên hệ ngay công ty tư vấn du học Việt Phương để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *